ఈ బ్లాగ్ రూపకర్త జె.రామాంజనేయులు(MCA)

30, జులై 2009, గురువారం

పకోడీ:

పకోడీ:
కావలసిన పదార్ధాలు
శనగ పిండి - తగినంత
బియ్యం పిండి - కొంచెం
ఉల్లిపాయ ముక్కలు - కొన్ని
పచ్చి మిరపకాయలు
అల్లం ముక్కలు

తయారుచేయు విధానం
తగినంత శనగపిండి, కొంచెం బియ్యం పిండి, ఉప్పు, అల్లం, పచ్చి మిరపకాయ ముక్కలు కొద్దిగా నీరు చిలకరించి గట్టిగా కలపాలి.
ఇది బాగా పిసికి మరుగుతున్న నూనెలో వేయించాలి.

చిట్కాలు
పకోడీ కరకరలాడుతూ గట్టిగా ఉండాలంటే నీరు చాలా తక్కువ వెయ్యాలి లేదా అసలు వెయ్యకూడదు. బియ్యం పిండి తప్పకుండా కలపాలి.
పకోడీ మెత్తగా, గుల్లగా ఉండాలంటే బియ్యం వెయ్యకుండా, కొద్దిగా వంటసోడా కలపాలి.

పకోడీలు రకాలు
గట్టి పకోడి:
మెత్తని పకోడి:
ఉల్లి పకోడీ: